Mẫu Phòng Karaoke

Có bao nhiêu loại mẫu phòng hát karaoke?

Việc lựa chọn mẫu phòng karaoke ngày nay càng trở lên khó khăn khi mà các mẫu do các công ty thiết kế rất nhiều. Bằng chứng là chỉ cần tìm kiếm trên google hay facebook thì một loạt hình ảnh, mẫu phòng nhiều vô kể. Thế thì làm thế nào để tìm ra được mẫu phòng mình thích và đúng công năng sử dụng thì trước hết cần biết có bao nhiêu loại mẫu phòng hát karaoke. Nếu quý CĐT còn đang phân vân thì bài viết này dành cho quý vị.

Mẫu phòng karaoke giá rẻ, đơn giản, bình dân để kinh doanh

mau phong karaoke don gian ma dep

Giá rẻ, đơn giản hay bình dân là 3 mẫu phòng về cơ bản là giống nhau, trên thực tế chỉ khác ở tên gọi. Phòng hát karaoke giá rẻ để kinh doanh thường được CĐT lựa chọn để cân bằng thời gian thu hồi vốn và mức đầu tư. Thường để kinh doanh ở các huyện lẻ, nơi mới phát triển. Phòng karaoke giá rẻ thường không có sàn, sân khấu và bục tôn nền để tiết giảm chi phí. Diện tích phòng thường nhỏ hơn 25m2 và cao trần khoảng 2m8 hoặc 2m7. Mẫu phòng bình dân thì các hình khối, module, cấu kiện trang trí thường đơn giản. Đặc biết chất lượng da bình thường, không phải loại da cá sấu vàng hay cá sấu bạc… Để tiết giảm, thiết kế phòng karaoke đơn giản không có led p10, trên trần mới có led full cảm biến theo nhạc, vách chỉ có cấu kiện, hắt sâu, led 7 màu. Bàn thường là bàn kính trắng led 7 màu. Số lượng bàn thường ít vì phòng bình dân thường bé và chi phí không cao. Nếu yêu cầu cách âm không cao, có thể bớt các vật liệu cách âm. Thứ tự có thể bỏ bớt là cao su non, bông thủy tinh, túi khí. Túi khí có các lớp chân không lên cách âm cách nhiệt tốt.

Phòng karaoke hiện đại đã có bàn kính hoa văn đẹp. Có thêm sàn, sân khấu và bục tôn nền. Phòng rộng từ khoảng 25 đến 35m2. Cao trần khoảng 2m9. Đây cũng là chiều cao lý tưởng cho tất cả mọi phòng (nếu có led 3d thì cao phòng là 3m1).

Hiện nay, trên thực tế khi gặp các CĐT làm phòng karaoke giá rẻ, thường thì “làm thêm cho anh ít hắt sâu”, hay “làm mẫu bàn kính hoa văn cho anh”, “chỗ anh cần làm cách âm tốt thì làm luôn cho anh nhé”. Lời khuyên của chúng tôi là nếu thực sự cần làm mẫu karaoke giá rẻ thì cứ chọn, còn không có thể chuyến hướng sang mẫu phòng karaoke hiện đại bởi các lý do sau:

  • Có bớt các vật liệu cách âm thì cũng phải làm khung xường và lớp gỗ để bắn vật liệu trang trí lên
  • Có thợ trên công trình tiện làm luôn thì chỉ cần chi tiền vật liệu và chút tiền công
  • Mẫu phòng karaoke hiện đại không đắt hơn nhiều so với mẫu phong karaoke giá rẻ
  • Sự cạnh tranh ngày càng lớn, khiến các quán hát thay đổi mẫu liên tục

Ánh sáng nhanh, mạnh mẽ là điều nhìn thấy ngay đối với mẫu phòng karaoke vip, khi mà đén led full, led 3d và p10 nháy theo nhạc đã rất phổ biến. Công nghệ vật liệu và chất lượng vật liệu phải cao hơn phòng thường. Các modul cấu kiện cũng phức tạp, cầu kì hơn rất nhiều. Đã có sự xuất hiện mạ vàng, mạ crom, hay đá mosai bạc, alu vàng gương hay bạc gương, da cá sấu vàng và cá sấu bạc. Và hình như tất cả đều có chữ vàng và bạc, ngay cả bàn inox cũng vậy. Khi ánh sáng lên thì mọi thứ đều sang trọng và tinh tế, bóng loáng hơn rất nhiều. Các mẫu phòng karaoke mini bar thường có diện tích lớn, khoảng 30m2 trở lên. Cao trần từ khoảng 2m9 đến 3m1. Ghế cũng cao hơn, bàn thường là bàn inox giả mini bar. Sàn, bục sân khấu, bục tôn nền là bắt buộc đối với các phòng karaoke vip. Thậm chí, led sân khấu cũng nháy theo nhạc, hoặc theo bước chân người nhảy hơn. Hiện tại, ở Viêt Nam có rất ít mẫu phòng karaoke sử dụng led rọi và led cảm ứng nháy theo bước chân